Thủ tục vay thế chấp ngân hàng cần phải biết

Trước khi đồng ý cho bạn vay một khoản tiền, bất cứ một ngân hàng hay tổ chức tài chính nào đều yêu cầu những thủ tục, giấy tờ nhất định. Để xác định xem bạn có đủ điều kiện để vay tiền hay không và quản lý khoản vay của bạn, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp những giấy tờ mang tính pháp nhân còn hiệu lực. Vậy tại sao ngân hàng phải yêu cầu những giấy tờ đó? Sau đây là những lý giải về thủ tục vay thế chấp ngân hàng mà bạn cần phải biết!

1.Ngân hàng cần phải biết bạn là ai?

Bất cứ một tổ chức, cá nhân nào khi làm việc với bạn cũng muốn biết đầu tiên rằng bạn là ai, bạn tên là gì, gia đình bạn có những ai. Đó là lý do bạn phải cung cấp giấy CMND, sổ hộ khẩu cho phía ngân hàng.

Đó là những giấy tờ còn hiệu lực, giúp bạn chứng minh bản thân và nhân thân của mình về tên, tuổi, quê quán, hộ khẩu thường trú ở đâu, trong gia đình có những thành viên nào.

Trong trường hợp những loại giấy tờ này bị mất, rách nát, hư hỏng nên không thể cung cấp chính xác được những loại giấy ngân hàng yêu cầu nhưng có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị tương đương. Lúc này hãy liên hệ để nhận được sự tư vấn của các nhân viên ngân hàng để biết xem bạn sẽ phải chuẩn bị loại giấy gì.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng tại hải phòng nganhanghaiphong.com 031 653 5555 - 0255 653 5555
Thủ tục vay thế chấp ngân hàng tại hải phòng nganhanghaiphong.com 0255 653 5555

2.Ngân hàng cần biết mục đích vay tín chấp –  vay thế chấp của bạn là gì?

Dĩ nhiên, điều quan trọng tiếp theo mà ngân hàng muốn bạn cung cấp thông tin đó là mục đích vay tiền của bạn để làm gì? Các ngân hàng sẽ không chấp nhận khoản vay nếu như trong quá trình xác minh phát hiện ra bạn muốn vay tiền nhằm một mục đích phi pháp, phi đạo đức. Thường thì các mục đích vay là để mua nhà, sửa nhà, mua xe, du học, kinh doanh, mua sắm nội thất,…sẽ được ngân hàng chấp thuận.

Hình thức vay có thể là vay tín chấp hoặc thế chấp tùy theo nhu cầu và khả năng của bạn. Nếu như vay tín chấp, việc xác minh mục đích vay thường được xác nhận khi người thẩm định hỏi trực tiếp người đi vay. Với khoản vay thế chấp, khi số tiền vay nhiều, việc chứng minh mục đích vay (để mua nhà, mua xe, sửa nhà,…) được coi như là một trong những giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ đi vay.

Ví dụ: với mục tiêu là mua nhà, mua xe thì bạn cần có các giấy tờ về vay thế chấp:

– Hợp đồng mua nhà, mua xe

– Phiếu thu tiền đặt cọc cho căn nhà hoặc chiếc xe bạn sắp mua

– Các giấy tờ liên quan khẳng định việc bạn vay tiền để mua nhà, mua xe là chính xác và hoàn toàn có thật

3.Ngân hàng muốn biết về khả năng trả nợ của bạn đến đâu?

Dù là cho vay tín chấp hay vay thế chấp thì ngân hàng, tổ chức tài chính đều phải xác định xem khả năng trả nợ của bạn đến đâu bởi lẽ sẽ không một ngân hàng nào bỏ tiền ra để cho một người không có khả năng trả nợ vay tiền.

Ngân hàng sẽ rất quan tâm đến thu nhập của bạn, xem mức thu nhập ấy có ổn định, lâu dài hay không. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hạn mức vay và thời hạn vay mà ngân hàng đồng ý cho khoản vay của bạn.

Các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập của mình bằng cách chứng minh công việc hiện tại và thu nhập từ công việc đó. Yêu cầu bắt buộc công việc của bạn là một công việc hợp pháp, không bị nhà nước và pháp luật cấm. Cụ thể đó là các loại giấy tờ như:

– Hợp đồng lao đồng với chủ sở hữu lao động (loại giấy tờ này chính là chứng minh tính hợp pháp, minh bạch của công việc bạn đang làm)

– Sao kê thu nhập từ ngân hàng hoặc xác nhận bảng lương từ công ty đang làm việc (đây chính là chứng minh thu nhập ổn định của bạn)

Các ngân hàng hiện nay thường ưu tiên những khách hàng đang nhận lương qua tài khoản ngân hàng để dễ dàng trong việc xác minh.

Ngân hàng Hải Phòng 0225 653 5555 nganhanghaiphong.com

Liên hệ vay thếchấp ngân hàng tại Hải Phòng

Quý khách hàng cần từ vấn và làm hồ sơ vay thế chấp ngân hàng tại Hải Phòng vui lòng liên hệ theo:

Hotline văn phòng: 0225 653 5555

Website: nganhanghaiphong.com

Đăng ký trực tuyến tại đây

Giải pháp vay thế chấp ngân hàng Hải Phòng: thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, lãi suất ưu đãi !!!

Quý khách hàng tham khảo thêm các thông tin cần thiết:

>>> Thẻ tín dụng

>>> Lãi suất vay tín chấp – vay theo bảng lương 

>>> Vay thế chấp ngân hàng cầm cố tài sản

Rate this post

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Ngân Hàng Hải Phòng - Credit Support. Thiết kế Website bởi VietMoz.