Vay tín chấp, vay thế chấp không trả có làm sao không?

Vay tín chấp, vay thế chấp tại ngân hàng không trả có làm sao không, Tư vấn 0225 653 5555
Vay tín chấp, vay thế chấp tại ngân hàng không trả có làm sao không, Tư vấn 0225 653 5555
Vay thế chấp hay các loại hình vay tín chấp thì thủ tục rất dễ dàng và tiếp cận nhanh chóng. Tuy nhiên, đặc biệt khi tiến hành vay tín chấp thì phát sinh lãi suất rất cao và tâm lý người vay là không muốn trả tiền đó. Vậy với hành vi không trả khi vay tín chấp và vay thế chấp thì có làm sao không?

Trả lời

Căn cứ:

  • Bộ luật hình sự 2015
  • Bộ luật dân sự 2015

Nội dung tư vấn về vay tín chấp và vay thế chấp:

Phải khẳng định luôn, với trường hợp vay thế chấp và vay tín chấp của các tổ chức tín dụng nếu có khả năng thanh toán mà trốn tránh nghĩa vụ thanh toán (trả nợ) thì sẽ đủ yếu tố cấu thành tội danh về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được quy định tại Bộ luật hình sự 2015:

Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

1. Người nào thực hiện một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại hoặc tài sản có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp vay tín chấp và vay thế chấp nhưng bị mất việc, hoặc những lý do khác mà không có khả năng và điều kiện trả mặc dù đã cố gắng hết sức để hoàn lại khoản vay. Người này sẽ có đủ yếu tố cấu thành tội danh để bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị khởi kiện dân sự đòi bồi thường và hoàn trả tài sản mà thôi.

Ngân hàng Hải Phòng 0225 653 5555 nganhanghaiphong.com

Liên hệ vay thế chấp ngân hàng tại Hải Phòng

Quý khách hàng cần từ vấn và làm hồ sơ vay thế chấp ngân hàng tại Hải Phòng vui lòng liên hệ theo:

Hotline văn phòng:  0225 653 5555

Website: nganhanghaiphong.com

Đăng ký trực tuyến tại đây

Giải pháp vay thế chấp ngân hàng Hải Phòng: thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, lãi suất ưu đãi !!!

Quý khách hàng tham khảo thêm các thông tin cần thiết:

>>> Thẻ tín dụng

>>> Lãi suất vay tín chấp – vay theo bảng lương 

>>> Vay thế chấp ngân hàng tại Hải Phòng

Rate this post

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Ngân Hàng Hải Phòng - Credit Support. Thiết kế Website bởi VietMoz.